Hãy Thử Làm Vài Món Mới Từ Cà Tím Cho Bé Nhé!

Bạn đang liên tục cố gắng tập cho trẻ ăn rau và tập cho chúng ăn những loại rau mới? Bạn muốn đưa những lợi ích của cà tím vào trong thực đơn của trẻ?

Nếu bạn đang tìm kiếm nhưng công thức chế biến cà tím mới, dễ thực hiện và hấp dẫn được vị giác kén chọn của trẻ thì đây là bài viết rất hữu ích cho bạn.

Và đây là 5 công thức chế biến cà tím sẽ hấp dẫn được trẻ

1. Nướng cà tím với phô mai:

baked-eggplant-with-cheese-topping

Bạn sẽ cần:

  • 1 trái cà tím lớn, thái khoanh
  • 1 cup sữa (236 ml sữa)
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 cup bột (136 gram bột)
  • 1 cup vụn bánh mì (khoảng 90 gram)
  • 1 muỗng cà phê gia vị Ý
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê dầu thực vật
  • 1 cup sốt mì ý (225 gram sốt pasta)
  • 1 cup phô mai Mozzarella tươi (100 gram)
  • 1 cup phô mai Parmesan tươi (100 gram)

Thực hiện:

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 425 độ F.
  2. Trộn sữa và muối trong một cái tô. Cho cà tím đã thái khoanh và tô và ngâm trong khoảng 20 phút.
  3. Dùng một cái tô khác, trộn bột, vụn bánh mì, muối và gia vị. Bôi dầu lên khay nướng.
  4. Nhúng cà tím vào trong hỗn hợp bột vừa trộn, rồi xếp vào khay nướng.
  5. Nướng cho đến khi cả hai mặt cà tím vàng đều. Sau đó cho sốt pasta và phô mai lên trên bề mặt. Tiếp tục nướng cho đến khi phô mai chảy ra.

2. Cà Tím Chiên Vàng:

golden-fried-eggplantBạn sẽ cần:
  • 1 trái cà tím gọt vỏ và thái lát
  • 1 cup bột (136 gram)
  • 2 quả trứng
  • 60 ml sữa
  • 1 muỗng cà phê oregano
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 118 ml dầu ô liu
Thực hiện:
  1. Rắc muối phủ lên bề mặt cà tím thái lát và phủ lại bằng một lớp khăn giấy. Giữ khoảng 40 phút.
  2. Trộn trứng, sữa, rau thơm oregano vào trong một cái tô. Trộn bột và một ít muối trong một cái tô khác. Làm nóng chảo dầu.
  3. Nhúng cà tím vào trong hỗn hợp trứng và sau đó nhúng vào hỗn hợp bột chiên. Chiên cà tím đến khi cả 2 mặt chuyển sang màu vàng.

3. Salad Mì Ý Cà Tím:

eggplant-pasta-saladBạn sẽ cần:
  • 3 muỗng cà phê dầu ô liu
  • 2 thân cây cần tây thái nhỏ
  • 1 trái cà tím thái nhỏ
  • 1 pint cà chua bi bổ đôi
  • 1/4 cup sốt cà chua
  • Muối và tiêu để nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê capers
  • 1/4 cup hạt thông rang
  • 1 cup ngò tây thái nhỏ
  • 1 gói nui
  • Nước
How To:
  1. Làm nóng chảo với một ít dầu, xào cần tây, sau đó cho cà chua và cà tím vào trong chảo.
  2. Trộn sốt cà chua, nước, muối, tiêu và muối vào trong 1 cái tô. Cho hỗn hợp vào chảo.
  3. Đậy nắp và nấu cho đến khi cà tím chín. Nhấc ra khỏi bếp và cho capers, ngò tây, hạt thông vào.
  4. Luộc nuôi theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó trộn nui với sốt đã làm trước đó. Thưởng thức khi còn nóng.

4. Cà Ri Cà Tím Với Cà Chua Và Quế Tây:

curried-eggplant-with-tomatoes-and-basilBạn sẽ cần:
  • 1 cup gạo dẻo (185 gram)
  • Muối, tiêu
  • 1 muỗng cà phê dầu ô liu
  • 1 củ hành tây thái nhỏ
  • 150 gram cà chua chery bổ đôi.
  • 1 trái cà tím thái vừa bằng cà chua
  • 1 ½ muỗng cà phê bột cà ri
  • 1 lon đậu gà
  • 15 gram quế tây
  • 62 gram sữa chua không đường
  • Nước
Thực hiện:
  1. Cho gạo, nước và muối vào nồi, đậy nắp và nấu khoảng 18 phút.
  2. Làm nóng dầu trong một cái nồi khác và xào hành. Cho cà tím, cà chua, muối, bột cà ri và tiêu. Nấu trong khoảng 2 phút.
  3. Cho khoảng 500ml nước và tiếp tục nấu. Đun nhỏ lửa trong 15 phút.
  4. Cho đậu gà (đậu răng ngựa) và nấu trong khoảng 3 phút. Sau đó cho quế tây vào. Ăn kèm với cơm nóng và sữa chua.

5. Cà Tím Nướng Giòn:

crispy-eggplant-sticksBạn sẽ cần:
  • 1 trái cà tím thái que
  • 1 muỗng cà phê dầu ô liu
  • Muối, tiêu
  • 45 gram vụn bánh mì
  • 2 muỗng cà phê phô mai Parmesan
  • 1 quả trứng
  • Dầu nấu ăn dạng xịt
Thực hiện:
  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 450 độ F. Phun dầu lên khay nướng. Cho cà tím, dầu, muối và tiêu vào trong 1 cái tô. Giữ vài phút.
  2. Trộn vụn bánh mì với phô mai Parmesan trong 1 cái tô khác. Nhúng cà tím vào trong trứng và sau đó nhứng qua hỗn hợp vụn bánh mì. Nướng trong 10 phút là được.
Nguồn từ internet: www.momjunction.com

4.3 sao, trên tổng số 211 lượt đánh giá.

Bình luận