Đến Với Ẩm Thực Nhật Qua 5 Công Thức Chế Biến Mì Đậu Hũ Tofutaki

Mì đậu hũ TOFUTAKI là một sản phẩm được dùng phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Mì đậu hũ TOFUTAKI là sự kết hợp tuyệt vời của nước Đậu hũ (Tofu) và Bún Shirataki (Taki). Đây là loại thực phẩm ăn kiêng rất được ưa chuộng bởi hàm lượng calo cực kỳ thấp. Thêm vào đó, mì càng nấu lâu thì càng dai, càng giòn và càng ngon hơn.

Salad Mì Đậu Hũ Tofutaki & Dưa Leo Tứ Xuyên

Nguyên liệu

lightened-up-sichuan-tofutaki-sesame-noodle-salad-with-cucumber

  • 1 muỗng canh dầu canola

  • 1 muỗng cà phê ớt xay khô
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu tứ xuyên

  • 800 gram mì đậu hũ tofutaki, để ráo nước.
  • 1 trái dưa leo nhật (dưa leo anh) cỡ vừa, gọt vỏ, bỏ hạt và thái lát mỏng.
  • 50 gram hành lá, thái nhỏ
  • 100 gram ngò, thái nhỏ
  • 1 muỗng canh tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh gừng tươi, băm nhỏ
  • 8 gram sốt tahini
  • 2 muỗng canh giấm trắng
  • 1 muỗng canh giấm balsamic
  • 2 muỗng canh nước tương (có thể dùng tamari để không có gluten)
  • 3 muỗng canh đường

Thực hiện

Làm nóng dầu trong một cái nồi nhỏ ở nhiệt độ trung bình cho đến khi dầu nóng già.

Cho ớt xay khô và tiêu tứ xuyên vào trong một cái cốc sứ hoặc một cái hộp chịu nhiệt khác và rưới dầu đun trên nồi vào lên trên toàn gia vị. Để 5 phút cho các gia vị ngấm dầu.

Trong lúc chờ đợi, rửa mì đậu hũ tofutaki trong rổ lọc với nước mát khoảng 30 giây. Chuyển sang một cái tô lớn và cho dưa leo thái lát, hành lá và ngò vào.

Trong một cái tô nhỏ, trộn tỏi, gừng, sốt tahini, giấm, nước tương và đường. Đổ dầu vào và đánh đều để làm nước sốt.

Trộn mì đậu hũ với nước sốt. Trang trí với đậu phộng giã và hạt mè, nếu muốn.

Mì Đậu Hũ Tofu Taki Cà Ri Tôm

coconut-red-curry-shrimp-tofutaki-noodles

Nguyên liệu:

  • 1/2 muỗng canh dầu ăn

  • 2 muỗng canh tỏi, băm nhỏ
  • 2 muỗng canh gừng tươi, băm nhỏ

  • 5 cây hành lá, thái đầu hành và lá hành, để riêng
  • 2 muỗng canh sốt cà ri đỏ, hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị
  • 1/2 muỗng canh bột cà ri

  • 1 lon nước cốt dừa ít béo
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 trái ớt chuông các màu, cắt thành từng sợi mỏng.
  • 180 gram nấm, thái lát

  • 800 gram mì đậu hũ tofu taki
  • 450 gram tôm, lột vỏ và rút chỉ trên lưng
  • Tương ớt, để nêm
  • 25 gram ngò, thái nhỏ

Thực hiện:

Rửa sạch mì đậu hũ tofutaki trong nước nóng.

Sử dụng kéo làm bếp, cắt thành từng đoạn ngắn lại.

Đổ đầy nước vào nồi và đun sôi. Cho mì vào luộc trong khoảng 1 phút để loại bỏ mùi hôi. Đổ ra một cái rổ và để ráo nước.

Làm nóng dầu trong một cái nồi lớn cạn đáy hoặc chảo sâu lòng, để lửa vừa phải. Khi dầu nóng cho tỏi, gừng, đầu hành đã thái nhỏ, sốt cà ri, bột cà ri. Xào, đảo đều cho đến khi có mùi thơm, khoàng từ 1 đến 2 phút.

Cho ớt chuông và nấm vào xào khoảng 5 phút, đảo đều. Cho nước cốt dừa và nước mắm vào. Đun cho đến khi sôi nổi bọt. Giảm nhỏ lửa cho mì và tôm vào. Đun sôi cho đến khi rau chín đều và tôm vừa chín tơi, khoảng 5 phút. Cho tương ớt và hạt nêm để nêm lại. Khuấy đều với ngò và thưởng thức.

Món Mì Đậu Hũ Tofutaki Sukiyaki

sukiyaki-tofutaki-noodles

Nguyên liệu:

  • 1 củ cà rốt nhỏ hoặc ½ củ cà rốt lớn, thái chỉ
  • 1 quả bí ngòi, thái chỉ

  • 1 nắm đậu nành luộc còn vỏ
  • 1 gói mì đậu hũ tofutaki
  • 250 ml nước dashi (2 muỗng cà phê hạt dashi hòa trong 1 lít nước)
  • 60ml nước tương
  • 40 ml mirin

  • 3/4 muỗng canh rượu sake

  • 1 muỗng canh đường
  • Hạt mè để trang trí

Thực hiện:

Bắt đầu làm nước súp bằng cách pha trộ

n nước daishi, nước tương, mirin, rượu sake và đường trong một cái nồi nấu súp nhỏ và đem đun sôi. Nhấc ra khỏi bếp và để sang một bên.

Làm nóng một lượng dầu nhỏ trong một cái chảo sâu lòng. Chờ dầu nóng già cho cà rốt vào xào trong vài phút rồi cho bí ngòi, tiếp tục xào trong vài phút.

Lấy rau củ vừa xào ra và cho nước súp vào đun sôi, rồi thả mì vào. Đun mì trong nước cho đến khi mì thấm hết nước súp và nước súp gần như cạn thì cho rau củ, đậu nành luộc vào, trộn đều.

Lấy ra đĩa và trang trí với một ít hạt mè lên trên.

Mì Đậu Hũ Tofutaki Với Đậu Hũ Chua Cay

hot-and-sour-tofutaki-noodles-with-tofu

Nguyên liệu:

  • 450 gram mì đậu hũ tofutaki, được đóng gói trong nước
  • 475 ml nước
  • 1 muỗng canh nước tương (kiểm tra gluten nếu bạn bị dị ưng với gluten)
  • 1/8 muỗng cà phê dầu mè.
  • 230 gram đậu hũ, cắt thành từng khối

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1/4 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 1/2 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ xay khô
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 4 cây hành lá thái nhỏ

  • 230 gram nấm, thái lát

  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê tương ớt cay
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê đường

  • Cải thảo thái sợi
  • Đậu phụng rang giã nhỏ

Thực hiện

Rửa sạch và để ráo mì đậu hũ Tofutaki. Sau

đó đen luộc với hỗn hợp nước, nước tương và dầu mè. Luộc khoảng 2 phút. Sau đó nhấc ra khỏi bếp và để sang 1 bên.

Ướp đậu hũ với một muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê dầu mè, để sang 1 bên. Làm nóng chảo, chiên đậu hũ vàng đều 2 mặt rồi vớt r

a, bỏ lại vào hỗn hợp vừa ướp lúc trước. Trộn đều.

Cho 1 1/2 muỗng cà phê dầu mè vào chảo. Chờ nóng già xào ớt khô, tỏi, hành và nấm cho đến khi nấm bắt đầu ra nước. Cho nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước tương, đường vào, đảo đều. Tiếp tục xào cho đến khi hỗn hợp sôi lên.

Trút mì ra rồi cho vào chảo cùng với đậu hũ và hỗn hợp nước sốt của chúng. Trộn đều. Lấy ra đặt trên một lớp cải thảo thái sợi và rắc đậu phộng lên trên.

Bơ Và Dứa Nướng Mì Đậu Hũ Tofutaki

grilled-pineapple-and-avocado-noodles-vegan-recipe-tofutaki

Nguyên liệu:

  • 3 lát dứa dày khoảng ¾" (khoảng một nửa trái dứa)
  • 1½ quả bơ, cắt đôi theo chiêu ngang, bỏ hạt
  • 1 trái ớt chuông, thái hạt lựu

  • ½ củ hành tím, thái nhỏ hạt lựu

  • Một nắm nhỏ ngò, thái nhỏ
  • ½ trái chanh, vắt lấy nước (khoảng 1 muỗng canh nước cốt chanh)
  • 1 tép tỏi, băm nhhor

  • ½ trái ớt Jalapeño, băm nhỏ
  • ¼ muỗng cà phê muối

  • ¼ muỗng cà phê tiêu

  • 2 gói mì đậu hũ tofutaki

Thực hiện

Nướng dứa và bơ. Có thể dùng chảo nướng. Nướng từng mặt thơm trong vài phút cho đến khi có vết nướng. Bơ thì để nguyên nửa quả để nướng và chỉ nướng một mặt (mặt cắt)

Chuẩn bị rau củ bằng cái thái nhỏ 3 lát dứa và 3 nửa quả bơ. Cho tất cả vào một cái tô lớn với ớt chuông đỏ, hành tím, ngò, nước cốt chanh, tỏi, ớt japaleno, muối và tiêu.

Chuẩn bị mì đậu hũ tofutaki theo hướng dẫn trên bao bì. Bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh. Nếu dùng lạnh bạn rửa sạch mì bằng nước lạnh và để ráo nức. Cho mì vào hỗn hợp rau trên, trộn đều rồi trang trí bằng một lát thơm và một nửa quả bơ nướng.

Sưu tầm từ internet

     

 

4.5 sao, trên tổng số 211 lượt đánh giá.

Bình luận